Những nguyên nhân làm nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Nước sinh hoạt ô nhiễm không thể coi là chuyện bình thường được. Theo điện nước Anh Quân, nước sinh hoạt ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong nhà bạn. 

Nước sinh hoạt ô nhiễm có thể xảy ra do hệ thống cáp nước của thành phố đã quá cũ kỹ, vi phạm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố. Hệ thống ống nước trong nhà là gốc rễ ảnh hưởng đến nguồn nước. Một số vấn đề về nước có thể không rõ ràng nên nó luôn tiềm ẩn những nguy hại. Đó là lý do tại sao Anh Quân cần kiểm tra nước sinh hoạt của bạn để xác định xem có cần xử lý nước hay không và lựa chọn phương án nào cho phù hợp.

Nước sinh hoạt ô nhiễm cần xử lý gọi O914.578.966
Nước sinh hoạt ô nhiễm cần xử lý gọi O914.578.966

Nước sinh hoạt ô nhiễm do cặn bẩn

Nước sinh hoạt thường có chứa canxi hòa tan, magiê và trong nhiều trường hợp là sắt. Hầu hết các gia đình đều gặp hiện tượng nước bị đóng cặn; cho dù nguồn nước đó được cung cấp từ giếng gia đình hay của thành phố. Trong nhiều trường hợp, chủ nhà lơ là không biết rằng gia đình họ có nước bị cặn hoặc nó gây tác hại liên tục về sức khoẻ mà chưa nhận ra.

Tác hại do nước sinh hoạt bị ô nhiễm do căn bẩn gây ra như; Làm da và tóc khô, làm sỉn màu sứ tráng men ở bồn cầu & lavabo, các vết ố trên kính, trên tường vệ sinh, quần áo xỉn màu, bẩn thỉu, gây ra tắc nghẽn đường dẫn nước; và làm tuổi thọ của các thiết bị sử dụng nước bị rút ngắn…. và một số những tác hại khác do gặp do nước đóng cặn gây ra.

Đó là lý do vì sao Anh Quân đang cung cấp dịch vụ sục rửa đường ống nước sinh hoạt tại Hà Nội. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ;

Hotline 0914.578.966.

Hoặc trao đổi qua tin nhắn tại Fanpage: https://www.facebook.com/suachuadiennuoctainha.com.vn

Nước sinh hoạt ô nhiễm, vẩn đục

Nước đục, đục hoặc màu xám đá thường do chất rắn hòa tan hoặc lơ lửng gây ra. Điều này còn được gọi là “độ đục”. Nước có thể trở nên đục do hệ thống lọc từ nhà máy hoặc do các tác động từ các công trường xây dựng, làm đương và lụt lội trong các đô thị gây ra.

Độ đục của nước được phân giải từ thấp đến cao. Nhưng ngay cả khi nguồn nước của bạn trông có vẻ trong, nó vẫn có thể chứa hàm lượng chất rắn hòa tan cao đang có độ đục. Đó là lý do tại sao Anh Quân khuyên bạn nên để kỹ thuật chúng tôi kiểm tra độ đục của nước để xác minh cấp độ an toàn.

Làm sạch ống nước tại Hà Nội
Làm sạch ống nước tại Hà Nội

Nước sinh hoạt ô nhiễm có vị & mùi của CLO

Kể từ những năm 1850 của thế kỷ 18, clo đã được người Châu Âu sử dụng làm chất khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn có hại trong nước hoặc trong đường ống vận chuyển nước. Mặc dù nó đã giúp chấm dứt một số mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng và rất cần thiết tại nhà máy xử lý và trong hệ thống phân phối nước, nhưng nó sẽ không thật sự cần thiết khi nước đã đươc trung chuyển đến bồn chứa dự trữ nước nhà bạn.

Mặc dù clo vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật từ nguồn nước cấp đến. Nhưng lợi ích của nó cũng kèm theo 1 số những điều không thích thú gì. Vì Clo có vị và mùi rất khó chịu. Nó làm khô da và tóc rám, làm phai nhạt màu quần áo (thuốc tẩy được làm từ clo) và có thể làm khô gioăng cao su trong các thiết bị, làm giảm tuổi thọ của chúng.

Dấu hiệu nước sinh hoạt ô nhiễm từ mùi & vị

Ở trạng thái nguyên thuỷ, nước không màu, không vị và không mùi. Vì vậy, nếu nước của bạn có vị hoặc mùi khó chịu, bạn nên tìm hiểu lý do tại sao.

Dưới đâu là dấu hiệu nước có mùi và vị bất ổn;

  • Vị đắng và mùi cay nhẹ: Hiện tượng này thường là sự tác động hoá học giữa các hợp chất được giải phóng do rêu bị mục nát và thường liên quan đến các dạng tảo khác nhau. Mặc dù không độc nhưng chúng vẫn gây khó chịu dù là ở nồng độ rất thấp.
  • Mùi “trứng thối”: Một nguồn nước có mùi phổ biến khác là hydro sunfua. Hydrogen sulfide là một loại khí ăn mòn không màu, có mùi trứng thối đặc trưng. Nếu có ở nồng độ đủ cao, nó có thể để lại mùi khó chịu trên tóc và quần áo. Nó cũng có thể đẩy nhanh quá trình ăn mòn các bộ phận kim loại trong thiết bị.
  • Vị kim loại: Như tên của nó, nước của bạn có vị kim loại cho thấy sự hiện diện của các kim loại như sắt, đồng, mangan hoặc kẽm. Sắt và mangan thường xuất hiện tự nhiên và chủ yếu được tìm thấy trong nước ngầm. Đồng và kẽm có thể đến từ hệ thống ống nước, van khoá nước cũ kỹ hoặc sự ăn mòn của hệ thống ống nước bằng kẽm và phụ kiện bằng đồng thau.

Nước sinh hoạt ô nhiễm do nhuộm sắt và Mangan

Nước là một dung môi tự nhiên và với thời gian và điều kiện cần thiết, nó sẽ hòa tan bất cứ thứ gì nó tiếp xúc. Đó là lý do tại sao, tùy thuộc vào nơi bạn sống, nước của bạn có thể chứa sắt hoặc mangan có thể gây ra màu cam gỉ hoặc màu đen. Bạn sẽ thấy các vết bẩn trên quần áo, đồ đạc, bồn rửa, bồn tắm, thiết bị sử dụng nước và nhà vệ sinh.

Nước sinh hoạt có màu xanh dương

Nếu nước có độ pH thấp, bạn có thể nhìn thấy các vết bẩn màu xanh lam. Những vết bẩn này dễ nhận thấy nhất trên các bề mặt màu trắng mà nước của bạn tiếp xúc, chẳng hạn như bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen, nhà vệ sinh và thậm chí cả quần áo trắng.

Nước sinh hoạt ô nhiễm do chứa nhiều vi khuẩn

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, có thể có hàng nghìn trường hợp mắc bệnh đường tiêu hóa cấp tính do nước hàng năm chỉ riêng ở Hà Nội Những căn bệnh này thường do vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh xâm nhập vào nguồn nước gây ra. Ngay cả khi các nhà máy xử lý hiện đại, được vận hành tốt cũng không thể đảm bảo rằng nước uống hoàn toàn không có vi sinh vật gây bệnh.

Mọi nhu cầu về kiểm tra nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm hay không quý khách vui lòng liên hệ O914.578.966

Xem thêm:

0914 578 966