Làm thế nào để trở thành 1 thợ điện chuyên nghiệp

Thợ điện chuyên nghiệp là những người có kỹ năng, hiểu biết về cách thức hoạt động của hệ thống điện hiện đại. Kiến thức & kỹ thuật cần thiết, vì nghề này trong quá trình làm việc có nhiều rủi ro. Trong bài viết này, điện nước Anh Quân giải thích thợ điện là gì? Những bước cần thiết để trở thành 1 thợ điện chuyên nghiệp.

Thợ sửa điện chuyên nghiệp
Thợ sửa điện chuyên nghiệp

Thợ điện là gì

Thợ điện là những chuyên gia hàng đầu được đào tạo để xử lý nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến năng lượng điện. Nhiệm vụ chính của thợ điện là biết lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các thiết bị điện dưới mọi hình thức.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của 1 thợ điện; chúng có thể được chia thành một trong ba loại sau;

Thợ điện phụ

Thợ điện là tên gọi chung của tất cả cá loại thợ điện. Một thợ điện mới được đào tạo sơ bộ và mới đi làm cho một thợ điện chuyên nghiệp thì đó gọi là thợ điên phụ.

Thợ điện phụ sau 1 thời gian có thể làm được 1 số công việc; nhưng chưa đọc được bản vẽ, chưa đủ trình độ để chỉ dẫn ngọn ngành cho những người mới làm quen với công việc điện; thì đó là thợ điện phụ.

Thợ điện là gì
Thợ điện là gì

Thợ điện chuyên nghiệp

Một người có bằng đào tạo hệ cao đẳng kỹ thuật điện & có 3 năm làm về điện thì có thể gọi là một thợ điện chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để chính thức được gọi là một thợ điện chuyên nghiệp, thì tại đơn vị người đó tham gia phải vượt qua được lần kiểm tra tay nghề của người quản lý.

Các thợ điện chuyên nghiệp có thể dẫn dắt công việc, chỉ dẫn công việc cho những người học việc và giải quyết được các phần việc khó liên quan đến kỹ thuật điện.

Nhà thầu thi công, sửa chữa điện

Thợ điện chuyên nghiệp có thể trở thành nhà thầu điện. Nhà thầu điện thực chất là chủ 1 đơn vị nhận thi công, sửa chữa điện quy mô nhỏ. Họ thuê các đội thợ điện khác cộng tác, hoặc nắm giữ 1 số lượng nhỏ thợ để hoàn thành công việc.

Nếu làm đúng quy định, các nhà thầu điện phải có một giấy phép hành nghề; có hợp đồng lao động với công nhân phụ; có bảo hiểm nhất định và bắt buộc phải là một thợ điện chuyên nghiệp hoặc có thêm người đại diện.

Trong lĩnh vực thầu thi công điện công trình. Thợ điện chuyên nghiệp nên có trong tay đầy đủ các thành phần thợ điện & nhiều loại máy móc hỗ trợ trong thi công điện.

Thế nào là 1 thợ điện chuyên nghiệp
Thế nào là 1 thợ điện chuyên nghiệp

Thợ điện chuyên nghiệp làm được mọi công việc về điện

  1. Làm thợ điện dân dụng; Nghĩa là làm được tất cả các việc về sửa chữa hệ thống dây & thiết bị điện. Hoặc đảm đương được việc thi công lắp đặt hệ thống điện nhà dân; các cửa hàng, văn phòng và các khu chung cư nhỏ.
  2. Làm thợ điện thương mại; Chính là việc kinh doanh cho thuê thợ đến làm cho các đơn vị khác. Thợ điện chuyên nghiệp cũng có thể có thêm các hợp đồng làm bảo trì; bảo dưỡng hệ thống điện, thiết bị điện cho các nhà hàng, khách sạn, công ty, nhà máy, bện viện….
  3. Thợ điện công nghiệp; Thợ điện công nghiệp giải quyết được các việc điện liên quan đến máy móc, động cơ điện. Việc này thường lên quan đến hệ thống thang máy trong các toà cao ốc, chung cư. Hoặc nó liên quan đến các loại động cơ điện vận hành tại các nhà xưởng, khu công nghiệp….

Thợ điện công nghiệp phải là những người được đào tạo chính quy từ trường đại học công nghiệp; hoặc các trường đại học có đào tạo chuyên ngành kỹ thuật điện.

Liên quan; Sửa chữa điện nước tại quận Hà Đông, Sửa chữa điện nước tại quận Cầu Giấy gọi O986.260.264. Trao đổi qua Fanpage: https://www.facebook.com/suachuadiennuoctainha.com.vn

0914 578 966