Muốn di dời cột điện, hoặc di chuyển 1 trụ điện bạn phải làm gì?

Bạn cần tìm hiểu Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện mà chưa biết cách? Hãy tìm hiểu ngay bài viết này của điện nước Anh Quân.

Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện bạn phải làm 1 lá đơn. Lá đơn đề nghị di dời cột điện, trụ điện, trạm điện, đường dây điện hạ thế đều có thể sử dụng chung biểu mẫu này. Anh Quân, mời các bạn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn. Biểu mẫu hướng dẫn này của chúng tôi là biểu mẫu chung. Vì vậy, khi áp dụng vào công việc thực tế, bạn có thể thay đổi phần trình bày sao cho phù hợp.

Vì sao phải làm thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện

Ngày nay, việc xây dựng, tu sửa cơ sở hạ tầng đang diễn ra với tốc độ chóng mặt; nhu cầu sử dụng điện cũng vì thế mà ngày một tăng cao. Kéo theo đó là hạ tầng lưới điện liên tục bị ảnh hưởng và ngày một trở lên phức tạp hơn. Việc một cột điện, trụ điện khi xây lắp mặc dù đã theo quy hoạch thiết kế; nhưng khi đưa vào sử dụng thực tế; nhiều cột điện, trụ điện làm trước đến khi bà con xây dựng nhà cửa lại gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho 1 hoặc nhiều hộ dân sinh sống xung quanh. Trong những trường hợp này, để tránh những nguy hiểm cho gia đình mình và đảm bảo quyền lợi – tài sản quốc gia; Những hộ dân đang bị ảnh hưởng về sức khoẻ, về thẩm mỹ có thể làm đơn để yêu cầu di dời, chuyển đổi vị trí của cột điện, trụ điện, trạm biến áp gần đó.

Điều kiện nộp đơn làm thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện

Để có thể yêu cầu di dời cột điện – hoặc di chuyển 1 trụ điện, người dân cần xem xét những yếu tố sau:

 • Thứ nhất: Bạn có đủ căn cứ để chứng minh việc xây dựng cột điện, trạm điện đó trên đất ấy là trái phép; hoặc chưa nhận được sự đồng ý của người đứng tên chủ quyền đất đó.
 • Thứ 2: Bạn có căn cứ chứng minh cột điện, trụ điện hoặc trạm biến áp đó gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của bạn và những người xung quanh.
 • Thứ 3: Bạn có đủ bằng chứng chỉ ra cột điện này, trụ điện kia đã quá thời gian sử dụng, hư hỏng, đã lâu không được tháo dỡ, bảo trì. (Bạn có hình ảnh, lịch sử khi thi công, xây dựng cột điện, trụ điện, trạm biến áp đó thì càng tốt)
 • Thứ 4: Bạn có đủ bằng chứng chỉ ra việc cột điện, trụ điện đó để tại vị trí này là bất hợp lý, cản trở quyền và lợi ích hợp pháp của người làm đơn.
  Thủ tục di dời cột điện – Hoặc di chuyển 1 trụ điện
  Thủ tục di dời cột điện – Hoặc di chuyển 1 trụ điện

Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện, đường dây điện

Theo quy định tại Nghị định số 134/2013/NĐ-CP, việc người dân mà tự ý di dời cột điện, trụ điện, đường dây tải điện của cty điện lực có thể bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng và bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định pháp luật.

Vì vậy, khi bà con có nhu cầu di dời cột điện, trụ điện, đường dây bà con nên làm bộ hồ sơ có kèm theo đơn đề nghị gửi tới chính quyền sở tại và đơn vị quản lý, vận hành công trình điện tại địa phương đó.

Sau khi đơn vị chủ quản tiếp nhận đơn, trong thời hạn từ 10-15 ngày xem xét; đơn vị chủ quản lưới điện ở đó sẽ phải có trách nhiệm phản hồi với người dân có đơn yêu cầu xem là đơn đã được xét duyệt hay còn phải xem lại.

Hồ sơ xin di dời cột điện – Hoặc di chuyển trụ điện, dây điện cần phải có:

 • Đơn thư đề nghị di dời cột điện (theo mẫu).
 • Bản sao chứng minh thư (căn cước công dân) của người đại diện làm đơn;
 • Bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú tại địa phương nơi cần di dời cột điện – trụ điện;
 • Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê mướn nhà đất hoặc văn bản khác có giá trị chứng minh quyền sử dụng hợp pháp thửa đất đang bị ảnh hưởng bởi cột điện, trụ điện đó.
 • Hình ảnh thực tế của cột điện, video, các tài liệu chứng cứ khác chứng minh những thông tin khách quan trong đơn là đúng sự thật.

Chi phí, kinh phí cho việc di dời di chuyển cột điện trụ điện

Kinh phí để di dời cột điện, hoặc di chuyển trụ điện sẽ phụ thuộc vào lý do mà cột điện, trụ điện đó phải di dời. Nếu những tác hại từ cột điện, trụ điện ở đó là do khách quan, do môi trường hay do lỗi xây dựng của cơ quan quản lý; thì việc việc di dời cột điện, trụ sẽ không mất chi phí.

Tuy nhiên, nếu ngược lại cột điện hoặc trụ điện được lắp đặt đúng quy định, quy chuẩn, đúng thiết kế và những quy trình khác, như; đã khảo sát & được phê duyệt từ trước; việc di dời chỉ là nhu cầu về thẩm mỹ hoặc do những bất tiện, gây cản trở trong sinh hoạt, trong đi lại…. thì chi phí sẽ phải do bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Hiện nay mức chi phí để di chuyển cột điện, trụ điện tại một số địa phương qua khảo sát chung từ điện nước Anh Quân có giao động từ 8-15 triệu đồng/ 1 cột (tùy vào khoảng cách vị trí mới và kích thước của từng loại trụ điện, cột điện).

Thủ tục di dời cột điện – Hoặc di chuyển 1 trụ điện
Thủ tục di dời cột điện – Hoặc di chuyển 1 trụ điện

Một mẫu đơn làm thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện do Anh Quân sưu tầm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————-

Hà Nội, ngày 11 tháng 11 năm 22022

ĐƠN ĐỀ NGHỊ DI DỜI CỘT ĐIỆN

 (V/v: Di dời cột điện nằm trước địa chỉ số nhà 20/193 Nam Dư) 

Kính gửi: Công ty Truyền tải điện số 1 (TTĐ1) –   Đơn vị Điện lực Hà Nội (Công ty Điện lực quận Hoàng Mai

Tôi là: Nguyễn Văn Quyết Sinh năm 1978

CMND số: 03607800**** cấp ngày 02/072021 tại Nam Định

Hiện đang sinh sống tại địa chỉ 20/30 Nam Dư

Bằng Đơn này tôi muốn trình bày và đề nghị đến quý cơ quan một việc như sau:

Cây cột điện nằm trước cửa nhà tôi (chếch về bên trái) hiện đã rất cũ và hư hỏng, đã nổ bê tông để lộ rõ sắt chịu lực, hiện tại chưa ảnh hưởng gì đến lưới điện thành phố. Tuy nhiên đã hơn 3 năm nay, vẫn không thấy cơ quan chức năng hoặc thợ sửa điện địa phương tới tu sửa hoặc tháo dỡ đi làm mất mỹ quan & ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngay của gia đình tôi và 3 gia đình khác trong cùng ngõ. Mấy hộ gia đình chúng tôi đã phải mua xi măng cát vàng vá vào chỗ bê tông nổ vỡ, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời, trông rất mất thẩm mỹ và tiềm ẩn nguy hiểm vì lớp xi vữa chắp vá không đủ đảm bảo an toàn.

Muốn đề nghị Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện bạn trình bày thêm như sau;

Đồng thời, nhận được sự nhất trí của bà con trong ngõ phố, chúng tôi đề nghị quý cơ quan khi sửa chữa hoặc thay mới cột điện đó, sẽ di dời vị trí của nó sang bên trái thêm 0,3m, để vị trí cột điện nằm giữa đất lưu không của 2 nhà chúng tôi (nhà số 20 & 22). Được như vậy sẽ giúp chúng tôi đi lại dễ dàng hơn & hình ảnh vị trí mới của cột điện cũng sẽ hợp lý hơn, cảnh quan chung trong ngõ đẹp hơn.

Vậy tôi làm Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện, kính mong quý cơ quan ban ngành nhanh chóng có biện pháp xử lý vấn đề trên, trả lại cảnh quan đô thị và đảm bảo an toàn cho bà con đang sinh sống quanh cây cột điện này.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Tài liệu kèm theo Đơn:

1. Hình ảnh cột điện cũ2.   

NGƯỜI LÀM ĐƠN

Nguyễn Văn Quyết

Một số từ khoá giúp bà con tìm hiểu thủ tục di dời cột điện;

Cách làm Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện , mẫu đơn làm Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện tại Hà Nội, làm Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện có mất tiền không, đơn vị nào nhận làm Thủ tục di dời di chuyển cột điện trụ điện ở Hà Nội? Thủ tục di dời cột điện nộp đơn ở đâu…..

Dịch vụ điện nước Anh Quân có gì:

0914 578 966