Hướng dẫn 2 bước sửa điện âm tường nhà dân chập cháy – đoản mạch

Sửa điện âm tường chập cháy, hư hỏng đường dây không phải là một việc làm dễ. Nhưng cũng không hẳn là bạn không thể sửa được. Những khó khăn sẽ dần được gỡ bỏ khi bạn tích lũy thêm được 1 số những kinh nghiệm; hoặc có thêm những chỉ dẫn từ các chuyên gia đầu ngành.

Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn xác định sửa điện âm tường là gì, và bạn nên làm gì khi cần sửa điện âm tường.

Thợ sửa điện âm tường chuyên nghiệp
Thợ sửa điện âm tường chuyên nghiệp

Vì sao phải sửa điện âm tường

Vì khi đường dây điện chạy âm trong tường bị đứt, dòng điện không thể trung chuyển đến vị trí cần dùng điện được nữa. Ngược lại với lợi ích lúc dùng được điện theo kế hoạch. Dòng điện tại điểm ngắt mạch đó có thể phóng ra tường ẩm; ra vỏ các đồ dùng kim loại gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Ngoài điện giật chết người, nó cũng có thể phóng tia lửa điện, move đánh lửa gây cháy nổ, hoả hoạn vô cùng nguy hiểm.

Dù nguyên nhân của sự đoản mạch này là gì, bạn vẫn phải sửa điện âm tường ngay lập tức. Nếu không sửa điện âm tường, bạn sẽ không có điện để sử dụng ở các vị trí cần thiết. Hoặc phải kéo rê dây bên ngoài vừa gây nguy hiểm mà vừa mất thẩm mỹ.

Bạn có thể nhận ra sự cố ngắt mạch, điện chập khi cầu dao, cầu chì bị nổ, hoặc át tô mát nhảy liên tục. Sự cố cũng có thể có tiếng nổ lách tách trong tường, xịt khói đen ám ra tường, hoặc có mùi khét….

Dịch vụ sửa điện âm tường chuyên nghiệp tại Hà Nội
Dịch vụ sửa điện âm tường chuyên nghiệp tại Hà Nội

Sửa điện âm tường – Bước 1 cần làm gì   

Khi cần phải sửa điện âm tường, trước tiên bạn phải khoanh được vùng tường có đường điện đi qua đang chập cháy. Để xác định được vị trí đang bị đứt mạch hoặc chập cháy âm, bạn phải hiểu được nguyên lý đi dây của thợ điện chuyên nghiệp.

Trong một khu vực cần dùng điện ở nhà dân, (VD như; Phòng Bếp, Phòng Khách, Nhà Ăn…) điện đều được xuất phát từ tủ điện của tầng đó. Các ổ cắm, các công tắc đèn, nguồn điện cho điều hòa…đa phần đều được cấp đi từ một át nhánh của tủ điện tầng này. Vậy nên, ổ cắm số 1 lấy điện từ tủ điện sẽ cấp điện tới ổ cắm thứ 2. Nó cũng có thể cấp cho các ổ công tắc đèn. Bạn nên biết và cần ghi nhớ rằng; Đường dây điện chạy từ ổ cắm 1 sang ổ cắm 2 thường song song với nền nhà và có khẩu độ tương đối chuẩn.

Từ việc đo bút thử điện, đo bằng đồng hồ, kiểm tra các thiết bị đang mất điện; Bạn đã khoanh được vùng tường có dây điện chạy qua. Hiểu được nguyên lý đi dây + với việc bạn tháo dỡ mặt hạt ổ cắm công tắc đo đạc, bạn biết được hướng đi dây ở vùng tường đó. Đến đây, bạn đã có thể xác định được vùng dây điện đang bị chạm chập. Cách sửa điện âm tường thế nào, chúng ta lại bàn bạc tiếp ở bước thứ 2.

Anh Quân sửa đường điện nổi, sửa đường điện âm tường giá rẻ
Anh Quân sửa đường điện nổi, sửa đường điện âm tường giá rẻ

Sửa điện âm tường – Bước thứ 2

Khi bạn đã xác định đường hướng đi của dây, nếu từ tủ điện đến ổ cắm 1 vẫn có điện, ổ cắm 2 mất điện; thì tức là đường dây từ ổ 1 đến ổ 2 đã đứt, bị sút đầu dây ở các điểm cực tiếp xúc. Bạn hãy ngắt át tô mát nhánh về ổ 1, và chuẩn bị tiến hành sửa điện âm tường theo bước thứ 2.

Bạn chuẩn bị các công cụ thích hợp như; Tua vít 2 đầu, bút thử điện, kìm điện cắt dây, đồng hồ đo ôm, đo vôn. Sửa điện ngắt mạch, bạn cần phải có thêm công cụ đặc biệt như cáp luồn dây, thiết bị đo đường dây bị đứt….

Để tiếp tục sửa điện âm tường, bạn hãy chắc chắn rằng đã ngắt cầu dao chính, hoặc át tô mát phụ. Từ đồng hồ đo đoản mạch, tìm đến đó đục tường ra, đấu nối lại dây, trát chít lại mảng tường vừa đục. Hoặc nếu rút được, bạn hãy thay dây mới. Việc sửa điện âm tường của bạn sẽ thành công.

Nếu việc sửa điện âm tường, xử lý dây điện bị đứt, bị chập không nằm trong khả năng của bạn. Hoặc như bạn không có thời gian, không có kiến ​​thức và đồ nghề sửa chữa điện. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho những thợ sửa điện khẩn cấp chuyên nghiệp trong khu vực.

Đặc biệt, bạn hãy nhớ dịch vụ sửa điện khẩn cấp 24/7 của Anh Quân đang có mặt ngay gần nhà bạn.

Xem thêm; Sửa chữa điện nước tại quận Hoàn Kiếm, Sửa chữa điện nước tại quận Nam Từ Liêm. Điện thoại liên hệ 0914578966, gửi tin nhắn đến Fanpage: https://www.facebook.com/suachuadiennuoctainha.com.vn

0914 578 966