5 sai lầm khi sử dụng máy bơm nước khiến nó nhanh hư hỏng

5 sai lầm khi sử dụng máy bơm nước khiến nó giảm tuổi thọ. Hôm nay, Anh Quân xin chỉ rõ 5 sai lầm lớn nhất này để khách hàng rút kinh nghiệm khi sử dụng máy bơm nước.

Đôi khi chính bạn mắc phải những sai lầm khi sử dụng máy bơm nước mà không biết bởi bạn cứ nghĩ sử dụng máy bơm vốn đơn giản, chỉ cần bật công tắc và chờ nước được bơm lên là xong. Nhưng thực tế không phải là như vậy. Hãy cùng tìm hiểu xem những sai lầm đó là gì để phòng tránh nhé.

Sai lầm khi sử dụng máy bơm làm giảm tuổi thọ máy
Sai lầm khi sử dụng máy bơm làm giảm tuổi thọ máy

Sai lầm khi sử dụng máy bơm nước vì lắp đặt máy không đúng vị trí

Máy bơm luôn phải đặt gần nguồn nước thì việc bơm mới ổn định. Ống dẫn từ máy bơm đến bồn chứa càng thẳng thì càng tốt, hạn chế trở lực làm ảnh hưởng đến lưu lượng bơm của máy. Nhiều người thường mắc sai lầm khi sử dụng máy bơm nước và không quan tâm đến vị trí mà đặt ở những nơi ghồ ghề làm máy bơm bị rung lắc không ổn định, hoặc đi đường ống không khéo dẫn đến ống bị gấp khúc khiến việc bơm nước càng khó khăn. Cách tốt nhất là đặt máy bơm ở gần nguồn nước và cố định chắc chắn.

Sai lầm khi sử dụng máy bơm nước vì sử dụng nguồn điện không ổn định

Một sai lầm thường gặp khi sử dụng máy bơm nước khác chính là sử dụng điện áp sai. Điện áp quá cao hoặc quá thấp sẽ làm máy bơm hoạt động chập chờn, lúc được lúc không dẫn đến chập mạch hoặc giảm tuổi thọ máy. Tốt nhất là nên có nguồn điện riêng cho máy hoặc cần thiết hơn nữa là mua bình ổn áp để ổn định nguồn điện dùng cho máy bơm.

5 sai lầm khi sử dụng máy bơm không đúng cách
5 sai lầm khi sử dụng máy bơm không đúng cách

Sai lầm khi sử dụng máy bơm nước vì không bảo quản đúng cách

Bảo quản máy bơm đúng cách là cách để tăng tuổi thọ máy và giữ máy chạy ổn định. Để tránh mắc sai lầm khi sử dụng máy bơm nước, bạn nên bảo quản máy bơm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu bạn buộc phải để máy ngoài trời thì nên che chắn một cách hợp lý, không đậy quá kín để máy nóng khi sử dụng. Trong trường hợp lâu không sử dụng máy trong khoảng thời gian nhất định thì bạn cũng nên cho máy hoạt động đôi lần.

Sai lầm khi sử dụng máy bơm khi không bảo quản máy đúng cách

Sai lầm khi sử dụng máy bơm nước vì không hiểu rõ thông số kỹ thuật máy

Hầu hết người sử dụng khi mua máy bơm đều chịu ảnh hưởng của nhân viên tư vấn hoặc các chính sách ưu đãi khi mua hàng… mà chưa hiểu rõ các thông số kỹ thuật. Việc am hiểu các thông số này giúp bạn vận hành máy bơm đúng cách và không mắc phải 5 sai lầm khi sử dụng máy bơm nước liên quan đến các thông số kỹ thuật này.

Hai thông số quan trọng nhất của máy bơm mà bận cần biết là độ cao hút đẩy của máy và lưu lượng bơm tối đa mỗi phút. Hiểu rõ thông số kỹ thuật và chọn mua máy bơm phù hợp không chỉ mang lại nguồn nước ổn định mà còn tiết kiệm điện nước.

Sai lầm khi sử dụng máy bơm nước vì không bảo dưỡng định kỳ

Nhiều người sử dụng thường chủ quan khi thấy máy bơm vẫn chạy bình thường nghĩa là không cần phải vệ sinh hay bảo dưỡng máy bơm. Nhưng bạn có biết được rằng việc kiểm tra máy thường xuyên sẽ phần nào phòng tránh được những hư hỏng và đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

Hi vọng bạn sẽ không mắc phải 5 sai lầm khi sử dụng máy bơm nước trên đây hoặc nếu có thì cần phải khắc phục ngay, đừng tiếp tục sai lầm vì sẽ ảnh hưởng đến công việc và tài chính nếu máy bơm nhà bạn bị hỏng.

Cần tư vấn, gọi tổng đài Anh Quân số O914.578.966, hoặc nhắn tin trên Fanpage: https://www.facebook.com/suachuadiennuoctainha.com.vn

Xem thêm:

0914 578 966